[Gundam wing fanfition] : Escape for the last Chapter 2.

posted on 19 Mar 2016 23:54 by bso-taki in fanfic directory Fiction

        ประธานาธิบดีที่ 3 แห่งดาวอังคารกำลังสับสันกับสิ่งที่ตัวเองกำลังฟังอยู่ในห้องทำงานของเจ้าหน้าที่พิเศษที่เป็นเพื่อนของเขา

         

          หมายความว่ายังไง......เอกสารลับที่ถูกซ่อนในทำเนียบ ตรูนั่งทำงานมาเกือบ 2 ปีดังไม่รู้อะไรเลย แล้วนี่ยังมีตาเฒ่า รมต.บาร์เรน กับสำนักข่าว TC เข้ามาเอี่ยว แถมมีเรื่องของคุณหนูเข้ามาเกี่ยวอีก.....นี่มันเรื่องบ้าอะไรเนี่ย!!

          

            มิน่าล่ะ....เจ้าเพื่อนตัวดีถึงรีบออกไปอย่างไว คงเป็นห่วงว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเมียรักซินะ ดิวโอแอบยิ้มนิดๆ เขาดีใจที่เห็นทั้ง 2 คนอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขหลังจากที่ผ่านเรื่องยากลำบากปางตายมาด้วยกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกเขาควรได้รับจริงๆ          

            หากแต่เรื่องราวที่เกิดขึ้นตอนนี้ทำให้รู้ว่าทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไป และเปลี่ยนไปในทางที่เลวร้ายด้วยซิ... รอยยิ้มของชายหนุ่มพลันจางหายไป เขากำลังคิดว่าควรจะทำยังไงต่อไปดี เพราะเท่าที่ฟังมาทาง TC ส่งคนไปสืบถึงโรงพยาบาลแล้ว ถ้าหาเจอหญิงสาวขึ้นมา มันจะเป็นเรื่องใหญ่ที่ทำให้เกิดผลกระทบเป็นวงกว้าง ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการประหารรีลิน่า พีชคราฟจะโดนลากตัวออกมากันหมด

 

        ถ้ามันถึงจุดนั้น ก็เรียกได้แล้วเลยนี่คือหายนะขนานแท้ !

    

         ดิวโอสะบัดหัวไล่ความคิดบ้าๆนั้นออกไป พลางคิดถึงฮีโร่ขึ้นมา อย่างน้อยหมอนั่นก็ไม่ยอมให้เรื่องนี้แดงออกมาแน่ๆ เขาจะหาทุกวิธีทางที่จะปิดเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด

 

               ไม่ว่าวิธีนั้นจะหมายถึงการลอบฆ่าคนที่รู้เรื่องการตามที...............

           

           พอมาคิดถึงตอนนี้ก็ทำให้ชายหนุ่มวัยกลางคนถึงกุมขมับอีกรอบ.....ไม่ ไม่ ไม่ ....ฮีโร่ควรจะหยุดเรื่องพวกนี้ได้แล้ว ดิวโอรู้ดีว่าเพื่อนคนนี้ของเขาเหนื่อยมาแค่ไหนกับเรื่องราวที่ผ่านมา เขาและคนที่เหลือเคยบอกฮีโร่ว่า นายวางมือจากเรื่องนี้แล้วไปอยู่กับรีลิน่าเถอะ ถึงเวลาที่ทั้งนายและเธอควรจะได้พักซักที จากนี้ไปพวกเราจะจัดการเรื่องที่เหลือเอง ....

 

แล้วคำพูดที่ว่า...เขาอยากให้มันยาวนานตลอดไป ไม่ใช่แค่ชั่วครั้งชั่วคราวแค่ 2 ปีแบบนี้!! ให้ตายซิ....ทั้งฮีโร่กับรีลิน่าเกิดใต้ดาวอะไรกันเนี่ย ทำไมทั้ง 2 คนถึงไม่ได้อยู่อย่างสงบซักที ....พระเจ้าจะแกล้งพวกเขาไปถึงไหนกัน!

           

            ขณะที่ดิวโอกำลังครุ่นคิดอยู่นั้น หน้าจอก็ส่งสัญญาณอะไรบางอย่าง ดิวโอจึงตื่นจากภวังค์พร้อมกับเปิดรับสัญญาณที่ว่า ..บนหน้าจอปรากฎภาพของผู้ช่วยของเขา ฮีโร่ ยุย หรือก็คืออัลฟ่า...ร่างโคลนของฮีโร่ที่เขารู้จัก เพียงแต่ฮีโร่คนนี้เป็นชายวัยกลางคนเช่นเดียวกับเขา

 

"มีอะไรเหรอ ยุย"

"มีเรื่องแล้วล่ะ แม็กซ์เวลล์!" น้ำเสียงของเขาดูร้อนรนไม่น้อย "เปิดช่องข่าวของ TC ดู เดี๋ยวนี้เลย"

           

            เพียงได้ยินชื่อช่องก็ทำให้ดิวโอผวา...เขาเปิดช่องข่าวของTC ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตแล้วก็ได้เจอกับการรายงานข่าวที่เขาไม่อยากให้เกิดขึ้นมากที่สุด...

           

             บนหน้าจอนั้นฉายภาพของหญิงสาวที่คุ้นเคย ผมยาวสีน้ำผึ้ง ดวงตาสีฟ้าสดใส ใบหน้ายิ้มแย้มในขณะที่พูดคุยกับพยาบาล แต่ดูก็รู้ว่ามันเป็นการแอบถ่าย ทั้งนี้ก็มีการรายงานของผู้ประกาศข่าวตามมา

 

" นี่เป็นรูปถ่ายที่ถ่ายได้วันนี้ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง หญิงสาวปริศนาที่ต้องสงสัยว่าเธอคือ อดีตประธานาธิบดี   รีลิน่า พีชคราฟที่ควรจะเสียชีวิตไปแล้ว ผู้สังเกตการณ์ได้รายงานว่า ท่าทีและกริยาหรือแม้กระทั่งน้ำเสียงของคนๆนี้ช่างเหมือนประธานาธิบดีไม่มีผิดเพี้ยน ทำให้มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นตัวจริง ซึ่งสายข่าวของเราได้สืบข้อมูลมาว่าหญิงสาวปริศนาผู้นี้อาศัยอยู่ไม่ไกลจากโรงพยาบาลแห่งนี้ แต่ระบุบไม่ได้ที่ไหน ซึ่งหามีความคืบหน้าอะไร เราจ